You are here

Vuadaehee

Create Content

Vuadaehee

Thuốc Hạ Huyết Áp Tại Nhà, Điều Trị Bệnh Cao Huyết Áp Của Mỹ

Huyết áp được đo như thế nào?

Huyết áp được đo bằng vòng đo huyết áp (máy đo huyết áp). Vòng đo huyết áp bao gồm máy bơm không khí, máy đo áp suất và vòng bít cao su. Thiết bị đo huyết áp theo đơn vị gọi là milimét thủy ngân (mm Hg).

Vòng bít được đặt xung quanh cánh tay trên và bơm phồng bằng một máy bơm không khí đến một áp lực ngăn chặn dòng chảy của máu trong động mạch chính đi qua cánh tay. Cánh tay được giữ ở một bên của cơ thể ở cấp độ của trái tim, và áp lực của vòng bít dần dần được giải phóng. Khi áp suất giảm, một học viên sức khỏe lắng nghe bằng ống nghe qua động mạch ở phía trước khuỷu tay hoặc một máy điện tử cảm nhận nhịp đập. Áp lực mà người tập (hoặc máy) lần đầu tiên nghe thấy tiếng đập từ động mạch là áp suất tâm thu (số cao nhất). Khi áp suất vòng bít giảm hơn nữa, áp suất mà xung cuối cùng dừng lại là áp suất tâm trương (số dưới cùng).

Làm thế nào được chẩn đoán huyết áp cao?

Để chẩn đoán chính thức huyết áp cao, bạn sẽ cần gặp bác sĩ. Thường thì huyết áp của bạn sẽ được kiểm tra ít nhất hai lần khám khác nhau, vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn giữ nhật ký huyết áp trong một thời gian ngắn để xem xu hướng huyết áp tổng thể của bạn. Nếu huyết áp của bạn luôn ở mức trên 134/80, bác sĩ sẽ làm việc với bạn để xác định chế độ tốt nhất để điều trị huyết áp cao của bạn.

Huyết áp được gây ra bởi nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy có nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Mục tiêu của điều trị huyết áp cao là giữ cho huyết áp dưới 134/80.

Các bác sĩ thường khuyến nghị Phương pháp ăn kiêng để ngăn chặn tăng huyết áp (DASH) Chế độ ăn kiêng do Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia (NHLBI) tạo ra, tập trung vào ngũ cốc, trái cây và rau quả, sữa ít béo và thịt nạc.

Ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống, bỏ thuốc lá cực kỳ có lợi trong việc kiểm soát huyết áp cao.

Tập thể dục có thể giúp giảm huyết áp cao?

Tập thể dục và hoạt động thể chất giúp giảm huyết áp bằng cách giúp bạn giảm cân và giữ cho tim và mạch máu của bạn luôn trong tình trạng tốt.

Giảm cân đạt được thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục giúp kiểm soát các yếu tố như lượng đường trong máu và các biến chứng khác của béo phì. Tránh các biến chứng này giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa huyết áp cao.

 

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập thể dục mới. Các hoạt động tim mạch bao gồm đi bộ, chạy bộ, đi xe đạp hoặc bơi trong 30 đến 45 phút mỗi ngày có thể giúp giảm huyết áp.

 

▶ Huyết áp cao uống thuốc gì? Cây thuốc điều trị tăng huyết áp hiệu quả: https://www.facebook.com/baithuocdieutritanghuyetapcaycohahuyetap/posts/699444160808212

 

▶ Xem chi tiết: Thuốc điều trị cao huyết áp

 

▶ Thuốc giúp ổn định, điều hòa, cân bằng huyết áp của mỹ: https://www.facebook.com/thuocondinhdieuhoacanbanghuyetapcuamy/posts/2791687807618189

 

Tác giả: Nhóm Dược Sĩ Lâm Sàng Y Dược Xanh